Lễ khai giảng năm học 2022-2023 và đón nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2, giai đoạn 2022-2027.
Trần Anh Quốc | HueUMP | 24-10-2022
Ngày 24/10/2022 Trường Đại học Y-Dược, Đại học Huế long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023 và đón nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2.

Đến tham dự Lễ khai giảng về phía Khách mời có sự hiện diện của Đ/c Phan Thiên Định - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế; Đ/c Nguyễn Thành Nhân - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế; cùng các đồng chí Lãnh đạo các Sở, Ban ngành, Lãnh đạo các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội. Về phía Đại học Huế có TS. Bùi Văn Lợi - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Huế, đại diện Lãnh đạo các Ban, Văn phòng của Đại học Huế và Ban Giám hiệu các trường thành viên, các đơn vị thuộc Đại học Huế.

Về phía khách quốc tế và đại diện các tổ chức quốc tế có sự hiện diện của TS. Nguyễn Quang Trung – Giám đốc quốc gia Tổ chức phát triển hợp tác Y tế Việt Nam (HAIVN) Đại học Y khoa Harvard, Hoa Kỳ. BS. Chung Kyung Sung, Bệnh viên Mirae Handkook, Hàn Quốc, Giáo sư thỉnh giảng Trường ĐHYD Huế; TS. Marin Laura Idda và TS. Valeria Lodde - Hội đồng Nghiên cứu quốc gia, Cộng hòa Ý.

Về phía Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế có sự hiện diện của GS. TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Lê Văn Chi - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cùng quý thầy cô trong Ban thường vụ Đảng ủy, Đảng ủy viên, Ban Giám hiệu, Ban giám đốc Bệnh viện Trường, các thầy cô là lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Nhà trường; đại diện Lãnh đạo và VC-NLĐ các Phòng, Khoa, Bộ môn, Trung tâm, Viện  và hơn 650 sinh viên và học viên, đặc biệt là các em sinh viên năm thứ nhất, đại diện cho khoảng 10.000 sinh viên và học viên của Nhà trường đến tham dự Lễ khai giảng.

GS. TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế đọc Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới và đọc Diễn văn khai mạc Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023

Năm học 2022-2023, Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế đã tiếp đón 1.484 sinh viên nhập học; trong đó các ngành trọng điểm của Trường đạt tỷ lệ rất cao như Y khoa 111.7%, Răng - Hàm - Mặt 110.7%, Dược học 114.8%, một số ngành khác đạt tỷ lệ gần 100% như Kỹ thuật xét nghiệm Y học 97.6%, Y học cổ truyền 94.3%.

Nhân dịp này Nhà trường vui mừng được đón nhận Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học chu kỳ 2, giai đoạn 2022-2027 của Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là thành quả của sự nỗ lực phấn đấu của Tập thể Lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động học viên và sinh viên của Nhà trường không ngừng vươn lên thực hiện tốt các nhiệm vụ trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, khám chữa bệnh và chỉ đạo tuyến, Trường ngày càng khẳng định vị thế của mình trong hệ thống giáo dục đào tạo nhân lực y tế của miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học chu kỳ 2, giai đoạn 2022-2027 và tặng hoa chúc mừng Nhà trường.

Nhân dịp này, Nhà trường cũng đã công bố Quyết định và trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân được nhận khen thưởng của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo. Tuyên dương 10 sinh viên thủ khoa các ngành tuyển sinh năm 2022; trao các suất học bổng của Cựu sinh viên Y khoa Trường Đại học Y-Dược Huế khóa 1991-1997, học bổng Loving Healthcare, học bổng của Ngân hàng VietinBank, Ngân hàng Vietcombank, Ngân hàng BIDV, Công ty cổ phần Nam Dược… trao cho sinh viên khó khăn có thành tích học tập tốt.

Tại Lễ khai giảng, thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy đã kêu gọi toàn thể VC-NLĐ Nhà trường phát huy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, thống nhất ý chí, trí tuệ, sáng tạo và dân chủ để vượt qua mọi khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng

Hội trường Lễ khai giảng

ThS. BS. Võ Văn Khoa – Bí thư Đoàn Thanh niên Trường, nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng chống đại dịch COVID-19

GS. TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Lê Văn Chi - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo

Các tập thể và cá nhân của Trường và Bệnh viện trường nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo

GS. TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Lê Văn Chi - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường tặng quà tuyên dương 10 sinh viên thủ khoa các ngành tuyển sinh năm 2022

Trường Đại học Y - Dược Huế và Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thừa Thiên Huế, trao học bổng là học phí toàn khóa cho sinh viên Trương Văn Quốc Đạt, ngành Y khoa tuyển sinh năm 2022, đạt Huy chương Bạc Olympic Sinh học Quốc tế lần thứ 33 năm 2022.

Chương trình "Trải nghiệm, thực hành kỹ năng phòng chống, cứu hộ, cứu nạn về phòng cháy chữa cháy năm 2024"

Lễ trao học bổng Minh Bui Foundation lần thứ 18 cho sinh viên trường Đại học Y – Dược Huế

Hội nghị quán triệt Chỉ thị số 42-CT/TU của Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế