Chuyến công tác của đoàn lãnh đạo Hiệp Hội Y tế Quốc tế (IMSA) – Nhật Bản tại Trường ĐHYD Huế
TT CNTT | | 28-01-2015
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn lãnh đạo Hiệp Hội Y tế Quốc tế (IMSA)- Nhật Bản tại Việt Nam, vào chiều ngày 11/10/2014, Đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Y Dược Huế.
Đây là một tổ chức nhằm xúc tiến / thúc đẩy hợp tác quốc tế về y tế trong các lĩnh vực:

Ø     Hỗ trợ các cơ sở y tế cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế quốc tế
Ø     Phát triển cơ sở hạ tầng nhằm thúc đẩy hợp tác quốc tế về dịch vụ y tế
Ø     Phát triển nguồn nhân lực nhằm thúc đẩy hợp tác quốc tế về dịch vụ y tế
Ø     Xây dựng quan hệ và hợp tác với các cơ sở y tế nước ngoài
Ø     Thành lập và điều hành các trung tâm chẩn đoán ở nước ngoài và cung cấp dịch vụ y tế quốc tế

Tham gia chuyến công tác tại Trường Đại học Y Dược Huế gồm 31 thành viên là đại diện lãnh đạo các trường Đại học Y, Viện Nghiên cứu Y khoa và các Công ty Tư nhân hoạt động trong lĩnh vực y tế tại vùng Kansai, Nhật Bản.

Mục đích chuyến thăm lần này của đoàn là nhằm tìm hiểu cơ hội, xúc tiến hợp tác và xây dựng mạng lưới giữa Trường Đại học Y Dược Huế và các Trường Đại học Y, Bệnh viện và Công ty tại vùng Kansai- Nhật Bản.

Trong chương trình làm việc, Trường Đại học Y Dược Huế và Trường Đại học Y khoa tỉnh Kyoto đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác. Đây là hợp tác chính thức đầu tiên và đánh dấu bước khởi đầu tốt đẹp cho sự hợp tác giữa Trường Đại học Y Dược Huế và Trường Đại học Y khoa tỉnh Kyoto nói riêng và sự hợp tác với Hiệp Hội Y tế Quốc tế (IMSA)- Nhật Bản nói chung.

Hy vọng chuyến công tác của đoàn lần này sẽ là cầu nối cho hợp tác và phát triển giữa Trường Đại học Y Dược Huế và các đối tác Nhật Bản trong thời gian tới.

GS. Cao Ngọc Thành- Hiệu trưởng phát biểu chào mừng chuyến công tác của đoàn Lãnh đạo IMSA tại Trường ĐHYD Huế

Phát biểu của Chủ tịch Hiệp Hội Y tế Quốc tế (IMSA)-Nhật Bản tại Buổi làm việc

Lễ Ký kết Biên Bản Ghi nhớ Hợp tác giữa Trường ĐHYD Huế và Trường ĐH Y Khoa tỉnh Kyoto- Nhật Bản

Hội nghị khoa học tim mạch Cố đô mở rộng năm 2024