Chương trình “Tư vấn và chăm sóc sức khỏe tâm lý-tâm thần và sức khỏe tình dục-giới cho sinh viên"
Hồ Đăng Phương Thảo | | 03-05-2017
Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục-Đào tạo và Bộ Y tế về chăm sóc sức khỏe ban đầu và tư vấn tâm lý học đường cho sinh viên. Ngày 15/04/2017, Trường Đại học Y Dược Huế đã khai mạc và bắt đầu triển khai chương trình “Tư vấn và chăm sóc sức khỏe tâm lý-tâm thần và sức khỏe tình dục-giới cho sinh viên thứ nhất và năm thứ hai hệ chính quy”.

Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục-Đào tạo và Bộ Y tế về chăm sóc sức khỏe ban đầu và tư vấn tâm lý học đường cho sinh viên. Ngày 15/04/2017, Trường Đại học Y Dược Huế đã khai mạc và bắt đầu triển khai Chương trình “Tư vấn và chăm sóc sức khỏe tâm lý-tâm thần và sức khỏe tình dục-giới cho sinh viên thứ nhất và năm thứ hai hệ chính quy”. Mục đích của chương trình lànhằm nâng cao kiến thức, thái độ và thực hành về chăm sóc sức khỏe tâm lý- tâm thần và sức khỏe tình dục-giới cho sinh viên Y khoa.

Nội dung chương trình nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản và một số yếu tố liên quan đến sức khỏe tâm lý, tâm thần và sức khỏe tình dục-giới cho sinh viên và tư vấn trực tiếp cho các sinh viên có nhu cầu về các vấn đề sức khỏe liên quan.

Đến dự với buổi tập huấn có PGS.TS. Nguyễn Khoa Hùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường,TS. Nguyễn Văn Hùng - Trưởng Phòng Công tác sinh viên,ThS.BSCKII Trần Thị Lợi - Phó Trưởng Phòng Đào tạo Đại học, ThS. Trần Thế Bình-Phó trưởng Bộ môn Phụ sản và TS. Lê Lam Hương - Bộ môn Phụ sản cùng các thầy cô và các bạn sinh viên năm thứ nhất và thứ hai hệ chính quy.

Sau buổi tư vấn, Ban tổ chức đã lấy ý kiến phản hồi của sinh viên. Kết quả cho thấy: trên 95% sinh viên cho rằng buổi tập huấn rất hữu ích và có ý nghĩa; nội dung của buổi tập huấn rõ ràng và dễ hiểu, báo cáo viên và tư vấn viên rất chuyên nghiệp, khoảng 95% sinh viên nhận thấy bản thân đã được nâng cao rất nhiều kiến thức về chăm sóc sức khỏe tâm lý-tâm thần và sức khỏe giới-tình dục và khoảng 99% sinh viên mong muốn sẽ có nhiều khóa tập huấn tương tự trong tương lai.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn.

CÙNG CHUYÊN MỤC

Lễ trao học bổng Huy Hoàng

Lễ trao học bổng Sinh viên tài năng – Never Give Up năm học 2023-2024.