2023-11-17 | TIN TỨC ĐÀO TẠO

TỔ CHỨC KHÓA “DINH DƯỠNG TIẾT CHẾ VÀ TƯ VẤN DINH DƯỠNG” TẠI VIỆN Y DƯỢC HỌC DÂN TỘC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Từ ngày 24/8 – 16/11/2023, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế đã phối hợp với Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Khóa Đào tạo “Dinh dưỡng tiết chế và tư vấn dinh dưỡng” cho 27 cán bộ y tế công tác tại Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh.

      Từ ngày 24/8 – 16/11/2023, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế đã phối hợp với Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Khóa Đào tạo “Dinh dưỡng tiết chế và tư vấn dinh dưỡng” cho 27 cán bộ y tế công tác tại Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh.

      Khóa đào tạo được tổ chức trong vòng 3 tháng, trong đó các học viên đã được giảng dạy lý thuyết theo hình thức trực tuyến và giảng dạy thực hành trực tiếp tại Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh theo 26 bài giảng của 3 học phần: Phần I:  Dinh dưỡng cơ sở - Vệ sinh an toàn thực phẩm; Phần II: Truyền thông giáo dục dinh dưỡng và thực hành; Phần III: Dinh dưỡng lâm sàng – Tiết chế.

      Các giảng viên mong rằng sau khóa học này, các học viên có thể lĩnh hội các kiến thức và tăng cường các kỹ năng về đánh giá tình trạng dinh dưỡng, tư vấn, xây dựng thực đơn cho các đối tượng khác nhau, từ đó thay đổi về hành vi, chế độ ăn cho bệnh nhân và cộng đồng; đồng thời áp dụng được những kiến thức về quản lý và thực hiện tổ chức khoa dinh dưỡng tiết chế trong bệnh viện, giám sát thực hiện quy trình chăm sóc dinh dưỡng trong bệnh viện và đề xuất được các biện pháp thực hiện, nâng cao chất lượng khoa dinh dưỡng lâm sàng.

         Một số hình ảnh khóa đào tạo:

TS.BS. Ngô Viết Lộc – Phó Giám đốc Viện Đào tạo và Bồi dưỡng cán bộ y tế -  Trưởng Phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện Trường ĐHYD Huế - Giảng viên khóa học - phát biểu tại Buổi Khai giảng

DSCKII. Trần Thị Thanh Hương – Phó Viện Trưởng Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh tầm quan trọng của khóa học

Quang cảnh buổi học

Chụp ảnh lưu niệm