Trường Đại học Y – Dược có 2 nhà khoa học được tôn vinh Trí thức khoa học Công nghệ tiêu biểu năm 2020 29/12/2020 09:52

Tối ngày 28/12/2020, tại Đại học Huế đã diễn ra Lễ tôn vinh “Trí thức khoa học Công nghệ” tiêu biểu lần thứ IV, năm 2020 cho 12 nhà khoa học tiêu biểu của tỉnh Thừa Thiên Huế. Trường Đại học Y – Dược Huế có 2 nhà khoa học vinh dự được tôn vinh tại buổi Lễ.

Tôn vinh trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu là hoạt động do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tổ chức hằng năm nhằm ghi nhận những đóng góp không ngừng nghỉ của đội ngũ trí thức khoa học công nghệ tỉnh nhà. Các nhà khoa học tiêu biểu đã có những kết quả nghiên cứu, sáng chế, ứng dụng, chuyển giao khoa học kỹ thuật và sản xuất và đời sống, đóng góp cho sự phát triển khoa học công nghệ, kinh tế xã hội và hoạt động đổi mới sáng tạo của tỉnh giai đoạn 2015-2020. 


GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy và GS.Trần Văn Huy là 2 trong 12 trí thức khoa học công nghệ năm 2020 được tôn vinh tại buổi Lễ

Trường Đại học Y – Dược vinh dự có 2 nhà giáo, nhà khoa học được tôn vinh tại Lễ tôn vinh lần này, GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội Phụ sản Việt Nam và GS.TS. Trần Văn Huy, Trưởng Bộ môn Nội, Giám đốc Trung tâm Tiêu hóa Nội soi, Bệnh viện Trường Đại học Y – Dược Huế, Chủ tịch Hội Tiêu hóa tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phát biểu Lễ tuyên dương, GS.TS. Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng đội ngũ trí thức khoa học công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế cần cù, sáng tạo, yêu quê hương, say mê nghiên cứu khoa học và có tinh thần trách nhiệm. Là đội ngũ có vai trò quan trọng đối với công cuộc phòng chống dịch COVID-19 và góp phần thực hiện trạng thái bình thường mới trong năm 2020 vừa qua. Những thành tựu nổi bật của họ đã được biết tới không chỉ trong tỉnh, trong nước mà còn ảnh hưởng tầm quốc tế.

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế