TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Ngày 28.1.2010 Thư viện trường Đại học Y Dược Huế được đổi tên thành Trung tâm Thông tin- Thư viện trường Đại học Y Dược Huế ( theo quyết định số 203/QQĐ- ĐHH –TNNS). Với diện tích hơn 1.202m2, Trung tâm hiện có 11 phòng. Trung tâm TT- Thư viện có hệ thống phòng tạp chí- luận văn, phòng sách ngoại văn, quầy lưu hành, phòng Nghiệp vụ - thông tin, phòng Công nghệ thông tin và 3 kho sách.

Thư viện hiện có 3 phòng đọc, 3 phòng đọc cho sinh viên, Phòng đọc cho sinh viên với hơn 250 chỗ ngồi. Phòng đọc tự chọn; phòng tạp chí, luận văn, phòng sách ngoại văn … phục vụ cho cán bộ, sinh viên, học viên sau đại học và nghiên cứu sinh.

Giờ mở cửa  Trung tâm TT-Thư viện theo giờ hành chính của trường. Công tác giới thiệu sách mới, việc hướng dẫn sử dụng Thư viện cho sinh viên được thực hiện một cách thường xuyên thường vào đầu mỗi năm học dành cho sinh viên khóa mới.

⚛ Trung tâm hiện có:

Sách tiếng Việt: 1652 nhan đề với 10.683 bản

Sách ngoại văn: 5321 nhan đề với 6883 bản

Tạp chí tiếng việt : 51 nhan đề 7.040 bản

Luận văn, luận án: 4543 cuốn

Phòng công nghệ thông tin của Trung tâm được trang bị 25  máy tính, được nối mạng internet, mở cửa phục vụ độc giả miễn phí hàng ngày.

Trung tâm đã được trang bị một phần mềm quản lý Thư viện và đưa vào sử dụng phục vụ độc giả. Việc biên mục, phân loại sách báo cũng như quản lý độc giả, quản lý mượn trả được thực hiện bằng phần mềm rất nhanh chóng và hiệu quả.

Từ năm 2005 cho đến nay.Trung tâm đã liên kết và trao đổi thông tin với các Thư viện của trường ĐH Y Hà Nội, Học viện Quân Y, Đại học Y tế Công Cộng Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội và Thư viện Đại học Y Dược Thành phố HCM.

⚛ Công tác chuyên môn:

Trung tâm thông tin Thư viên có chức năng đảm bảo việc thu thập, lưu trữ và phổ biến cung cấp thông tin khoa học về Y dược, cũng như hỗ trợ khai thác hiệu quả những nguồn thông tin phục vụ cho công tác giảng dạy học tập và NCKH của cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường và cán bộ Y tế các tỉnh miền trung Tây Nguyên. Trong những năm qua. Thư viện đã cung cấp hàng ngàn tài liệu điện tử các sách, tạp chí, thông tin từ MEDLINE, PUBMED và các địa chỉ Y khoa khác trên mạng. Thông tin từ ngân hàng sách điện tử, từ các đĩa CD- ROM.

Trong mỗi năm học, Thư viện thường tổ chức một số lớp tập huấn cho CBGD, học viên SĐH, sinh viên các năm cuối về kỹ năng tìm kiếm thông tin y học trực tuyến.

⚛ Họat động đối ngoại:

Trung tâm Thông tin Thư viện đã và đang có quan hệ hợp tác với nhiều thư viện. Tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước như CIDMEF ( Pháp), Library of VietNam Prọject, Medical Libraries Association(Mỹ).

⚛ Nhân sự:

Trung tâm hiện có 12  cán bộ. Trong đó 7 cán bộ Đại học, 2 cán bộ có trình độ SĐH, 2 cán bộ tốt nghiệp Cao Đẳng  và 1 nhân viên. Thư viện  Có 2 cán bộ tốt nghiệp chuyên ngành Thông tin- Thư viện .

Trong 58 năm qua, đã có nhiều thế hệ cán bộ, nhân viên đóng góp cho sự phát triển của Thư viện. Những người đã giữ chức vụ Chủ nhiệm Thư viện sau năm 1975 gồm có: BS Nguyễn Vinh( 1976-1990), CN Hoàng Thị Kim Hường(1990-0995). CN Trần Thị Cẩm Lai(1996-2002). PGS.TS Trần Xuân Chương(2002-2014).Hiện nay, Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện là ThS. Nguyễn Thị Bích Hằng và Phó Giám đốc là CN.Trần Nữ Sơn Thi.

Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBanner Nestle