• Trao học bổng Trần Dolch cho sinh viên nghèo vượt khó

Trao học bổng Trần Dolch cho sinh viên nghèo vượt khó 11/03/2019 15:56

Ngày 10/03/2019, Trường Đại học Y Dược Huế phối hợp cùng Quỹ học bổng Trần Dolch và Trung tâm Giáo dục Nhân đạo Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ trao học bổng cho 30 sinh viên của Trường có hoàn đặc biệt cảnh khó khăn nhưng nỗ lực trong học tập và rèn luyện tốt. Mỗi suất học bổng trị giá 200 USD.

• Lễ kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam và đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ

Lễ kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam và đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ 27/02/2019 17:08

Ngày 27/2, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức Lễ kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2019) và đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ.

• Khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo đại học 3 ngành Y tế công cộng, Điều dưỡng, Dược học.

Khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo đại học 3 ngành Y tế công cộng, Điều dưỡng, Dược học. 26/02/2019 09:14

Ngày 25/02, tại Trường Đại học Y Dược Huế đã diễn ra đợt khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng đào tạo trình độ đại học của 3 chương trình đào tạo gồm cử nhân Y tế công cộng, cử nhân Điều dưỡng và cử nhân Dược học. Thời gian khảo sát chính thức của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tại Trường được thống nhất từ ngày 29/03/2019 đến 02/04/2019.

• Lễ trao bằng Thạc sỹ, Chuyên khoa cấp II và Bác sĩ nội trú

Lễ trao bằng Thạc sỹ, Chuyên khoa cấp II và Bác sĩ nội trú 25/02/2019 17:41

Ngày 25-2, tại Trường Đại học Y Dược Huế đã diễn ra Lễ trao bằng Thạc sỹ, Chuyên khoa cấp II khóa 2016-2018 và Bác sĩ nội trú khóa 2015-2018. Có 266 học viên đã được công nhận tốt nghiệp và trao bằng trong dịp này. Trong đó có 51 bác sĩ nội trú (được cấp bằng thạc sĩ), 113 học viên thuộc 10 chuyên ngành được cấp bằng thạc sĩ và 102 học viên thuộc 18 chuyên ngành được cấp bằng chuyên khoa cấp II.

• Hội thảo IELTS - các lỗi thường gặp trong bài thi IELTS Nói và Viết

Hội thảo IELTS - các lỗi thường gặp trong bài thi IELTS Nói và Viết 24/02/2019 17:52

Được sự hỗ trợ của Hội đồng Anh, ngày 23.2.2019, Trung tâm Thông tin Thư viện trường Đại học Y Dược Huế phối hợp với Trung tâm học liệu - Đại học Huế tổ chức Hội thảo IELTS Briefing: Common mistakes in IELTS Speaking and Writing (các lỗi thường gặp trong bài thi IELTS nói và viết) tại Trung tâm TT Thư viện Trường.

• Trao học bổng Tiếp sức đến Trường dành cho sinh viên ngành Y

Trao học bổng Tiếp sức đến Trường dành cho sinh viên ngành Y 22/02/2019 17:29

Ngày 22-02, tại Trường Đại học Y Dược Huế, Báo Tuổi trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn T-T-Huế tổ chức chương trình trao học bổng “Tiếp sức đến Trường” cho sinh viên ngành Y Dược. Trường ĐH Y Dược Huế có 25 em sinh viên được nhận học bổng.

• Hội Thảo Tập Huấn Quy Trình Thu Thập Dữ Liệu Nghiên Cứu EBLS – Evidence for Better Lives

Hội Thảo Tập Huấn Quy Trình Thu Thập Dữ Liệu Nghiên Cứu EBLS – Evidence for Better Lives 18/02/2019 11:29

Trong khuôn khổ dự án EBLS – Evidence for Better Lives, từ ngày 14-16/02/2019, Viện Nghiên cứu Sức khoẻ cộng đồng (NCSKCĐ) – Trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức hội thảo tập huấn về các quy trình thu thập dữ liệu dành cho Nghiên cứu “Cung cấp bằng chứng cho sự phát triển của thế hệ tương lai”. Kết quả của nghiên cứu này sẽ sáng tỏ các yếu tố nguy cơ chính đối với sự phát triển lành mạnh của trẻ, làm tiền đề và mang tính chất thử nghiệm cho nghiên cứu chính EBLS với quy mô lớn hơn sẽ được thực hiện tại Huế và bảy địa điểm khác trên thế giới trong giai đoạn 2020 – 2025.

• Ngài Kim Yong Tae, Đại biểu Quốc hội Hàn quốc thăm Trường Đại học Y Dược Huế đầu năm mới Kỷ Hợi

Ngài Kim Yong Tae, Đại biểu Quốc hội Hàn quốc thăm Trường Đại học Y Dược Huế đầu năm mới Kỷ Hợi 11/02/2019 07:39

Ngày 6/2/2019, nhằm Ngày Mồng 2 Tết Kỷ Hợi, Trường Đại học Y Dược Huế đã đón vị khách quốc tế đầu tiên đến thăm và làm việc với Trường, Ngài Kim Yong Tae - Đại biểu quốc hội Hàn Quốc. Tham dự buổi tiếp đoàn có PGS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường, quý Thầy Cô từ các đơn vị có các chương trình hợp tác với Hàn Quốc và đặc biệt các giảng viên và cán bộ Trường đã và đang theo học các chuyên ngành sau đại học tại Hàn Quốc.

• Trường Đại học Y Dược Huế ký thỏa thuận làm tư vấn kỹ thuật cho chương trình đào tạo Y học gia đình tại nước CHDCND Lào

Trường Đại học Y Dược Huế ký thỏa thuận làm tư vấn kỹ thuật cho chương trình đào tạo Y học gia đình tại nước CHDCND Lào 28/01/2019 16:13

Ngày 25/1/2019, tại tỉnh Savannakhet Lào đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo Y học gia đình tại Lào giữa Trường Đại học Y Dược Huế, Đại học Boston Hoa Kỳ và Đại học Khoa học sức khỏe Lào sau giai đoạn chuẩn bị suốt 2 năm 2017-2018, nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân Lào thông qua cải cách chương trình đào tạo liên tục cho các bác sĩ ở tuyến y tế cơ sở về lĩnh vực y học gia đình và chăm sóc ban đầu tại nước CHDCND Lào.

• Tết ấm sinh viên năm 2019

Tết ấm sinh viên năm 2019 20/01/2019 14:53

Ngày 19/1, Hội sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức chương trình “Tết ấm sinh viên 2019” và tổng kết hoạt động của Hội sinh viên – Kênh hỗ trợ sinh viên năm 2018. Đây là lần thứ ba chương trình được tổ chức nhằm trao tặng gần 200 suất quà Tết với tổng giá trị gần 80 triệu đồng được huy động từ các nguồn lực hỗ trợ trong và ngoài trường cho những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi; nhằm giúp các em có điều kiện đón cái Tết đầm ấm cùng gia đình.