Tin tức - Sự kiện

• Trường Đại học Y Dược Huế tham dự hội nghị Liên đoàn đào tạo Y khoa thế giới 2019 tại Seoul, Hàn Quốc

Trường Đại học Y Dược Huế tham dự hội nghị Liên đoàn đào tạo Y khoa thế giới 2019 tại Seoul, Hàn Quốc 09/04/2019 08:07

Từ ngày 7-10/4/2019, PGS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Y Dược Huế cùng với lãnh đạo các Trường Đại học Y khoa trong cả nước tham dự Hội nghị của Liên đoàn Đào tạo Y khoa thế giới với chủ đề “Đảm bảo chất lượng cho đào tạo Y khoa trong thế kỷ 21”, tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc.

• Bế mạc đánh giá ngoài 3 chương trình đào tạo Dược học, Y tế công cộng và Điều dưỡng

Bế mạc đánh giá ngoài 3 chương trình đào tạo Dược học, Y tế công cộng và Điều dưỡng 02/04/2019 15:43

Ngày 2/4, Trường Đại học Y Dược Huế đã diễn ra Lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo Dược học, Y tế công cộng và Điều dưỡng theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, được thực hiện bởi Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của TT Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐH Quốc gia Hà Nội. Sau 5 ngày làm việc nghiêm túc và khẩn trương tại Trường từ 29/3 đến 2/4, Đoàn ĐGN đã đưa ra những khuyến nghị để cải tiến chương trình đào tạo.

• Hội nghị tiêu hóa - Nội soi miền Trung lần thứ VI

Hội nghị tiêu hóa - Nội soi miền Trung lần thứ VI 01/04/2019 08:46

Ngày 30/3/2019, Trường Đại học Y Dược Huế phối hợp với Chi hội Nội soi Tiêu hóa miền Trung và Bệnh Viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị Tiêu hóa – Nội soi miền Trung lần thứ VI năm 2019 tại Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng nhằm mục đích cập nhật các báo cáo khoa học trên thế giới trong lĩnh vực tiêu hóa và nội soi.

• Trường Đại học Y Dược Huế khai mạc đánh giá ngoài 3 chương trình đào tạo Dược học, Y tế công cộng và Điều dưỡng

Trường Đại học Y Dược Huế khai mạc đánh giá ngoài 3 chương trình đào tạo Dược học, Y tế công cộng và Điều dưỡng 30/03/2019 12:22

Ngày 29/3, Trường Đại học Y Dược Huế phối hợp cùng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 3 chương trình đào tạo: Dược học, CN. Y tế công cộng, CN. Điều dưỡng.

• Chuỗi hội thảo "Hướng nghiệp, du học và giao lưu quốc tế" chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS.

Chuỗi hội thảo "Hướng nghiệp, du học và giao lưu quốc tế" chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS. 26/03/2019 08:38

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019). Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức chuỗi hội thảo với chủ đề "Hướng nghiệp, du học và giao lưu quốc tế".

• Đoàn Thanh niên Trường tổ chức kỷ niệm ngày thành lập Đoàn và chung kết cuộc thi ý tưởng sáng tạo 2019

Đoàn Thanh niên Trường tổ chức kỷ niệm ngày thành lập Đoàn và chung kết cuộc thi ý tưởng sáng tạo 2019 25/03/2019 15:49

Tối 24/3, Đoàn Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) và chung kết cuộc thi "ý tưởng sáng tạo" 2019. Dịp này, Đoàn trường cũng tuyên dương, tặng giấy khen cho 10 đoàn viên ưu tú tiêu biểu xuất sắc năm học 2018 – 2019. Cũng trong tối 24/3, Trường ĐH Y Dược Huế tổ chức chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo” năm 2019.

• Chào mừng ngày Quốc tế Pháp ngữ 20/3/2019

Chào mừng ngày Quốc tế Pháp ngữ 20/3/2019 21/03/2019 07:04

Ngày 20/3/1970, tại Cộng hòa Niger 77 thành viên Cộng đồng Pháp ngữ đã ký hiệp định Niamey (La Francophonie). Kể từ đó, ngày 20/3 hàng năm được lấy làm ngày Quốc tế Pháp ngữ để kỷ niệm ngôn ngữ và văn hóa cộng đồng Pháp ngữ. Pháp ngữ là một ngôn ngữ phổ biến, đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học sức khỏe. Thông qua Pháp ngữ, nhiều chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Y Dược Huế với các tổ chức, Bệnh viện, cá nhân các giáo sư, Bác sỹ đến từ Cộng hòa Pháp đã được triển khai trong các lĩnh vực như bác sĩ nội trú tại các bệnh viện ở Pháp, chương trình hỗ trợ đào tạo tiếng Pháp trong Y khoa AUF, học bổng ADM, các khóa đào tạo CME, và các chương trình thiện nguyện hỗ trợ cộng đồng…

• Đoàn Đại học Khoa học sức khoẻ Lào đến thăm và làm việc tại Trường

Đoàn Đại học Khoa học sức khoẻ Lào đến thăm và làm việc tại Trường 20/03/2019 17:04

Ngày 20/3, Trường Đại học Y Dược Huế đã đón tiếp đoàn Đại học Khoa học Sức khỏe Lào. Đoàn gồm có 24 thành viên đến thăm và làm việc với nhà Trường trong dịp này. Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về mong muốn thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa 2 trường trong các lĩnh vực Điều Dưỡng. Sau buổi tiếp chính thức của Nhà Trường, đoàn đến thăm và làm việc với Khoa Điều Dưỡng để thảo luận thêm về kế hoạch hợp tác giữa 2 bên trong tương lai.

• 45 sinh viên được nhận học bổng ADM năm học 2018-2019

45 sinh viên được nhận học bổng ADM năm học 2018-2019 20/03/2019 14:05

Ngày 20/3, Hội hỗ trợ phát triển y tế tại Việt Nam – Cộng hoà Pháp (ADM) phối hợp với Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức trao học bổng ADM cho 45 em sinh viên nghèo vượt khó. Mỗi suất học bổng trị giá 3.000.000 đồng.

• Tổ chức Global Care phẫu thuật cho các bệnh nhi sứt môi, hở hàm ếch

Tổ chức Global Care phẫu thuật cho các bệnh nhi sứt môi, hở hàm ếch 19/03/2019 16:19

Ngày 19/3, trong khuôn khổ hợp tác quốc tế, Trường Đại học Y Dược Huế đã có buổi tiếp đón và làm việc với Tổ chức phi chính phủ Global Care – Hàn Quốc về Chương trình phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch và nhân dịp này cũng trao tặng danh hiệu giáo sư thỉnh giảng cho các giáo sư Hàn Quốc. Chương trình phẫu thuật sẽ được thực hiện tại Khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình - Lồng ngực, Liên chuyên khoa RHM-TMH-Mắt, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế.