Tin tức hoạt động

• GS.TS. Trần Hữu Dàng được phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân

GS.TS. Trần Hữu Dàng được phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân 22/01/2021 14:49

heo Quyết định số 2139/QĐ-CTN ngày 03 tháng 12 năm 2020 của Chủ tịch nước về việc phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân” vì đã có công lớn trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của dân tộc. Theo đó, GS.TS. Trần Hữu Dàng, GVCC Bộ môn Nội là một trong 18 nhà giáo trên cả nước đã được Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ký quyết định phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân” .

• Tổ chức đào tạo quản lý chất lượng bệnh viện tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Quảng Nam

Tổ chức đào tạo quản lý chất lượng bệnh viện tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Quảng Nam 20/01/2021 16:36

Để thiết lập hệ thống quản lý chất lượng bệnh viện đáp ứng yêu cầu Bộ tiêu chí chất lượng Bệnh viện Việt Nam và nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ nhân sự quản lý chất lượng bệnh viện, trong tháng 01/2021, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Quảng Nam đã phối hợp với Viện Đào tạo và Bồi dưỡng cán bộ quản lý y tế, Trường Đại học Y - Dược Huế tổ chức lớp Quản lý chất lượng bệnh viện cho 29 học viên là cán bộ y tế của bệnh viện.

• Phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc nhân dân” và “Thầy thuốc ưu tú” cho các cá nhân cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân

Phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc nhân dân” và “Thầy thuốc ưu tú” cho các cá nhân cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân 20/01/2021 09:03

Theo Quyết định số 2042/QĐ-CTN ngày 17 tháng 11 năm 2020 về việc phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân” và Quyết định số 2045/QĐ-CTN ngày 17 tháng 11 năm 2020 của Chủ tịch nước về việc phong tặng Thầy thuốc ưu tú cho các cá nhân vì đã có cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân; Theo đó, Trường Đại học Y – Dược Huế đã có 01 giảng viên vinh dự được công nhận danh hiệu “Thầy thuốc nhân dân”, 14 giảng viên vinh dự được công nhận danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú”.

• Nhiều hoạt động chuyên môn nhân dịp Đại hội và Hội nghị khoa học Tiết niệu – Thận học Việt Nam lần thứ XVI

Nhiều hoạt động chuyên môn nhân dịp Đại hội và Hội nghị khoa học Tiết niệu – Thận học Việt Nam lần thứ XVI 17/01/2021 08:49

Vào ngày 15-16/01/2021, Hội Tiết niệu Thận học Việt Nam (VUNA) và Hội Tiết niệu Thận học Thừa thiên Huế (HueUNA) đã phối hợp với Trường Đại học Y-Dược, ĐH Huế tổ chức thành công Đại hội của VUNA nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Hội nghị khoa học thường niên lần XIV của VUNA với chủ đề “Tiết niệu – Thận học Việt Nam thời kỳ hội nhập”, đánh dấu sự phát triển của các kỹ thuật mới, các phương pháp điều trị hiện đại được áp dụng trong điều trị và chăm sóc các bệnh lý Thận – Tiết niệu.

• Lễ tổng kết dự án Nâng cao năng lực cho khoa Điều dưỡng, Trường Đại học Y - Dược Huế và thành lập hệ thống đào tạo y khoa

Lễ tổng kết dự án Nâng cao năng lực cho khoa Điều dưỡng, Trường Đại học Y - Dược Huế và thành lập hệ thống đào tạo y khoa 16/01/2021 20:10

Ngày 16/01/2021, Trường Đại học Y-Dược, Đại học Huế phối hợp với Đại học Gachon, Hàn Quốc tổ chức lễ tổng kết dự án “Nâng cao năng lực cho khoa Điều dưỡng, Trường Đại học Y Dược Huế và thành lập hệ thống đào tạo y khoa”.

• Nghiệm thu cấp Trường chương trình đào tạo Y khoa dựa trên năng lực

Nghiệm thu cấp Trường chương trình đào tạo Y khoa dựa trên năng lực 16/01/2021 07:46

Với mục tiêu cải cách toàn diện chương trình đào tạo ngành Y khoa theo hướng giảng dạy tích hợp dựa trên năng lực thực hành nghề nghiệp và hội nhập quốc tế. Ngày 15/01, Trường Đại học Y - Dược Huế đã tổ chức nghiệm thu cấp trường chương trình đào tạo Y khoa đổi mới tích hợp dựa trên năng lực, thuộc Dự án Giáo dục và Đào tạo nhân lực y tế phục vụ cải cách hệ thống y tế (dự án HPET).

• Học bổng Huy Hoàng được trao cho 15 sinh viên Trường Đại học Y – Dược Huế

Học bổng Huy Hoàng được trao cho 15 sinh viên Trường Đại học Y – Dược Huế 15/01/2021 17:21

Ngày 15/01, Trường Đại học Y – Dược Huế phối hợp với nhà tài trợ học bổng Huy Hoàng tổ chức Lễ trao học bổng cho 15 em sinh viên đang theo học các ngành Y khoa, Răng hàm mặt, Y học dự phòng, Dược và Điều dưỡng hệ chính quy có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có nghị lực vươn lên trong học tập và rèn luyện.

• 10 giảng viên Trường Đại học Y – Dược Huế tốt nghiệp Lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung khóa 2019-2021

10 giảng viên Trường Đại học Y – Dược Huế tốt nghiệp Lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung khóa 2019-2021 15/01/2021 08:10

Ngày 14/01, Học viện Chính trị Khu vực III phối hợp với Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế, Đại học Huế và Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Lễ bế giảng Lớp Cao cấp lý luận chính trị dành cho Đại học Huế và Bệnh viện Trung ương Huế, hệ không tập trung, khóa 2019-2021. Kết thúc khóa học, 100% cán bộ của Trường đã tốt nghiệp loại khá, giỏi.

• Lễ công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường và Quyết định giao Quyền Chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học Y - Dược nhiệm kỳ 2020-2025

Lễ công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường và Quyết định giao Quyền Chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học Y - Dược nhiệm kỳ 2020-2025 13/01/2021 16:05

Sáng ngày 12/01, Trường Đại học Y – Dược long trọng tổ chức Lễ Công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường và Quyết định giao Quyền Chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học Y-Dược, Đại học Huế, nhiệm kỳ 2020-2025 đối với TS. Lê Văn Chi, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Trường, Phó Trưởng Bộ môn Nội.

• Khai giảng lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp bác sĩ cao cấp tại Bệnh viện Đà Nẵng

Khai giảng lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp bác sĩ cao cấp tại Bệnh viện Đà Nẵng 10/01/2021 16:13

Ngày 09/01, tại Bệnh viện Đà Nẵng, Viện Đào tạo và Bồi dưỡng cán bộ quản lý y tế, Trường Đại học Y – Dược Huế đã tổ chức Lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Bác sĩ cao cấp (hạng I) cho các bác sĩ hiện đang công tác tại Bệnh viện.