Tin tức hoạt động

• Đào tạo liên tục về hướng dẫn, quản lý và chăm sóc và điều trị người nhiễm Covid-19 tại nhà

Đào tạo liên tục về hướng dẫn, quản lý và chăm sóc và điều trị người nhiễm Covid-19 tại nhà 09/01/2022 14:36

Lớp đào tạo liên tục “Hướng dẫn quản lý, chăm sóc và điều trị người nhiễm COVID-19 tại nhà” cho các cán bộ y tế hiện đang công tác tại các cơ sở y tế khu vực miền Trung - Tây Nguyên được tổ chức nhằm đáp ứng tình hình thực tiễn trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

• Trao học bổng Ươm mầm cho 18 sinh viên y khoa

Trao học bổng Ươm mầm cho 18 sinh viên y khoa 07/01/2022 14:10

Ngày 07/01/2022, Trường Đại học Y - Dược phối hợp với quỹ “Học bổng Ươm mầm” tổ chức Lễ trao học bổng cho 18 sinh viên hệ chính quy ngành Y khoa hệ chính quy có hoàn cảnh khó khăn nhưng có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện. Tổng số tiền cấp học bổng cho sinh viên năm học này là 228.000.000 VNĐ (mỗi suất học bổng có giá trị từ 10 đến 15 triệu đồng).

• Trường Đại học Y - Dược Huế có 11 đề tài đạt giải tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ XI năm 2021

Trường Đại học Y - Dược Huế có 11 đề tài đạt giải tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ XI năm 2021 31/12/2021 15:12

Sáng ngày 31/12, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật phối hợp với Đại học Huế, Liên đoàn Lao động, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XI, năm 2021.

• Trường Đại học Y - Dược Huế có 4 công trình và cụm công trình đạt giải thưởng Cố đô về Khoa học Công nghệ lần thứ IV

Trường Đại học Y - Dược Huế có 4 công trình và cụm công trình đạt giải thưởng Cố đô về Khoa học Công nghệ lần thứ IV 31/12/2021 15:01

Trường Đại học Y - Dược Huế đã có 4/14 công trình và cụm công trình được trao tặng giải thưởng. Trong lĩnh vực Y Dược, Nhà trường đã có đến 4/6 công trình và cụm công trình. Đây là lần thứ hai Trường Đại học Y - Dược Huế nhận giải thưởng Cố đô về Khoa học Công nghệ.

• Đào tạo y khoa liên tục bằng tiếng Anh về Tiêu hoá và Y sinh học

Đào tạo y khoa liên tục bằng tiếng Anh về Tiêu hoá và Y sinh học 29/12/2021 18:03

Ngày 24/12, Trường Đại học Y - Dược Huế đã phối hợp với Trường Đại học Quốc gia Kyungpook, Hàn Quốc tổ chức lễ tổng kết khoá đào tạo “Basic of medical science in gastroenterology”. Đây là khóa đào tạo liên tục trực tuyến do các Giáo sư của hai trường phối hợp thực hiện từ tháng 9 đến tháng 12 với sự tham gia của 29 học viên là các bác sĩ chuyên ngành tiêu hoá và y sinh học đến từ nhiều bệnh viện trên cả nước.

• Hội nghị đại biểu viên chức, người lao động năm học 2021 – 2022

Hội nghị đại biểu viên chức, người lao động năm học 2021 – 2022 22/12/2021 13:49

Chiều 21/12, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế đã tổ chức Hội nghị Viên chức - Người lao động năm học 2021 - 2022. Hội nghị là dịp để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020 - 2021, phát động phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021 – 2022 và bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2021-2023.

• Hội nghị khoa học Bệnh Truyền nhiễm và Bệnh Nhiệt đới lần thứ 3 năm 2021

Hội nghị khoa học Bệnh Truyền nhiễm và Bệnh Nhiệt đới lần thứ 3 năm 2021 12/12/2021 07:53

Ngày 11/12, Trường Đại học Y - Dược Huế phối hợp với Chi hội Truyền nhiễm - HIV/AIDS tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức “Hội nghị Khoa học Bệnh Truyền nhiễm và Bệnh Nhiệt đới lần thứ 3 năm 2021”. Do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Hội nghị đã diễn ra dưới hình thức trực tuyến tại điểm cầu Trường Đại học Y - Dược Huế.

• Đào tạo giảng viên nguồn (TOT) về phương pháp dạy - học lâm sàng cho người giảng dạy thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe

Đào tạo giảng viên nguồn (TOT) về phương pháp dạy - học lâm sàng cho người giảng dạy thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe 03/12/2021 16:09

Tiếp nối thành công của khóa đào tạo Giảng viên nguồn (TOT) về chương trình bồi dưỡng “Phương pháp dạy - học lâm sàng cho người giảng dạy thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe” – Lớp TOT1, sáng ngày 03/12/2021, Trường Đại học Y - Dược Huế đã tổ chức Lễ khai giảng Lớp TOT2 cho các học viên trên địa bàn các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

• Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Y - Dược Huế hỗ trợ tại các Trạm y tế lưu động trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Y - Dược Huế hỗ trợ tại các Trạm y tế lưu động trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế 02/12/2021 15:03

Để phối hợp tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19 cùng với tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 02/12, Trường Đại học Y - Dược Huế đã cử đoàn tình nguyện bao gồm 5 cán bộ và 50 sinh viên sau khi đã được tập huấn kỹ lưỡng sẽ bắt đầu tham gia vào Tổ y tế lưu động tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế và 15 trạm y tế thuộc địa bàn Thành phố Huế.

• Hội nghị Khoa học Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX

Hội nghị Khoa học Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX 27/11/2021 21:15

Tại Hội nghị lần này, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế có 17 đề tài tham gia báo cáo khoa học và Đoàn TNCS HCM Trường có 1 báo cáo trong tổng số 9 báo cáo tham luận ở Tọa đàm “Tuổi trẻ ngành Y trong phong trào chống dịch bệnh Covid-19”. Kết quả Hội nghị, Trường ĐH Y Dược là 1 trong 8 tập thể xuất sắc được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho các tập thể có thành tích trong công tác nghiên cứu khoa học tuổi trẻ;