Hội nghị Giáo viên chủ nhiệm – Cố vấn học tập các lớp sinh viên 11/01/2020 15:21

Ngày 11 tháng 1, Trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức Hội nghị Giáo viên chủ nhiệm – Cố vấn học tập (GVCN-CVHT) các lớp sinh viên năm học 2019-2020.

Tham dự Hội nghị gồm có GS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng; chuyên viên Phòng CTSV, ĐTĐH và các phòng chức năng khác trong toàn Trường cùng 133 Giáo viên chủ nhiệm/Cố vấn học tập các lớp sinh viên hệ chính quy và liên thông năm học 2019-2020.

Đây là hoạt động thường quy được tổ chức 2 lần mỗi năm nhằm tạo điều kiện để Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các Phòng chức năng và GVCN-CVHT có dịp đối thoại, trao đổi để đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ công tác GVCN-CVHT năm học 2018-2019 và thảo luận, đề xuất các giải pháp để cải tiến và nâng cao chất lượng công tác GVCN-CVHT năm học 2019-2020.


TS. Nguyễn Văn Hùng, Trưởng phòng CTSV báo cáo về công tác GVCN-CVHT năm học 2018-2019 và phương hướng năm học 2019-2020

Trong những năm gần đây, Nhà trường luôn có sự quan tâm chỉ đạo sát sao tới công tác GVCN-CVHT. Tại Hội nghị, đã có nhiều ý kiến đóng góp, đề xuất và thảo luận của GVCN-CVHT; các ý kiến giải trình từ phía Lãnh đạo các Phòng chức năng liên quan về công tác đào tạo, công tác sinh viên, cơ sở vật chất phục vụ hoạt động giảng dạy - học tập; sự phối hợp giữa các bên liên quan và các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác GVCN/CVHT trong những năm học tới.


Hội nghị là dịp để các BGH, các phòng chức năng, GVCN-CVHT được trao đổi, thảo luận, giải đáp các thắc mắc

Ngoài các nội dung tham luận đã được các đơn vị chuẩn bị, hội nghị còn tập trung trao đổi, thảo luận về những khó khăn, hạn chế của công tác chủ nhiệm và cố vấn học tập. Qua trao đổi, nhiều giải pháp có tính khả thi đã được các Khoa, Phòng và GVCN đề xuất để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Để nâng cao chất lượng công tác GVCN-CVHT, mỗi giáo viên cần nắm rõ, thực hiện tốt và đầy đủ các chức năng, nhiệm vụ của mình; tích cực, chủ động, tham gia sinh hoạt lớp, bám sát lớp để hướng dẫn và hỗ trợ sinh viên kịp thời, đặc biệt là hỗ trợ tâm lý học đường; Tăng cường công tác tư vấn đối với từng sinh viên về học tập, rèn luyện, đặc biệt là phương pháp học và lập kế hoạch theo hệ tín chỉ; Bám sát hoạt động rèn luyện phẩm chất tư tưởng chính trị, đạo đức, thái độ, tác phong của sinh viên; phối hợp với các phòng chức năng tiếp cận và hỗ trợ kịp thời khi có những khó khăn xảy ra với sinh viên.

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế