Hội nghị định hướng nghề nghiệp, khởi nghiệp và đào tạo sau đại học cho sinh viên năm học 2018-2019 19/05/2019 10:46

Thực hiện chương trình, kế hoạch công tác sinh viên năm học 2018-2019 và nhu cầu thực tiễn của sinh viên. Ngày 18/05/2019, Trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức Hội nghị “Định hướng nghề nghiệp, khởi nghiệp và đào tạo sau đại học năm học 2018 - 2019”, nhằm giúp sinh viên hiểu rõ các thông tin cần thiết về định hướng nghề nghiệp, kinh nghiệm phát triển chuyên môn và chứng chỉ hành nghề sau khi tốt nghiệp, cũng như các chương trình đào tạo sau đại học sau khi tốt nghiệp.  

Tham dự báo cáo và tư vấn cho sinh viên tại Hội nghị gồm có: PGS.TS Nguyễn Vũ Quốc Huy – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; TS. Trần Tường Nguyên – Trưởng khoa Nội tổng hợp Lão khoa bệnh viện TƯ Huế; ThS. Lưu Mạnh Cường – Phó Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế; TS. Nguyễn Văn Hùng – Trưởng Phòng Công tác sinh viên; ThS. Lê Hồng Phúc – Phó Trưởng Phòng tổ chức Hành chính; TS. Phan Trung Nam – Phó Trưởng Phòng Đào tạo sau đại học và các thầy cô chuyên viên Phòng Công tác Sinh viên. Hội nghị đã thu hút hơn 400 sinh viên tham dự.


PGS.TS Nguyễn Vũ Quốc Huy – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Đây là hoạt động thường niên và thiết thực của Trường Đại học Y Dược Huế nhằm giúp cho sinh viên tiếp cận sớm các thông tin cần thiết ngay từ khi còn học tập tại trường. Qua đó, giúp sinh viên nắm bắt, cân nhắc và chuẩn bị tốt nhất cho việc làm hoặc lựa chọn hình thức học sau đại học phù hợp nhất sau khi tốt nghiệp.

Nhân dịp này các bạn sinh viên cũng được giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc định hướng nghề nghiệp, về phát triển chuyên môn và hành nghề sau khi tốt nghiệp. Việc định hướng nghề nghiệp cho sinh viên cho thấy rõ vai trò của Nhà trường trong việc đào tạo, hỗ trợ, định hướng và tạo điều kiện tối đa để sinh viên phát huy hết năng lực bản thân, có đủ kiến thức, kỹ năng, trải nghiệm cần thiết để dấn thân, tự tin bước trên con đường sự nghiệp đã chọn.


Thầy cô và khách mời chia sẻ, trả lời những thắc mắc của sinh viên về định hướng nghề nghiệp, kinh nghiệm phát triển chuyên môn nghiệp vụ và hành nghề sau khi tốt nghiệp.

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế