Đào tạo y khoa liên tục bằng tiếng Anh về Tiêu hoá và Y sinh học 29/12/2021 18:03

Ngày 24/12, Trường Đại học Y - Dược Huế đã phối hợp với Trường Đại học Quốc gia Kyungpook, Hàn Quốc tổ chức lễ tổng kết khoá đào tạo “Basic of medical science in gastroenterology”. Đây là khóa đào tạo liên tục trực tuyến do các Giáo sư của hai trường phối hợp thực hiện từ tháng 9 đến tháng 12 với sự tham gia của 29 học viên là các bác sĩ chuyên ngành tiêu hoá và y sinh học đến từ nhiều bệnh viện trên cả nước.

Tham dự buổi lễ tổng kết, về phía trường Đại học Kyungpook có sự hiện diện của GS. Hyung Soo Han, Phó Hiệu trưởng Trường Y và là giảng viên khoá đào tạo. Về phía Trường Đại học Y - Dược Huế có PGS.TS Nguyễn Minh Tâm, Phó Hiệu trưởng; GS. Trần Văn Huy, Trưởng Bộ môn Nội, giảng viên khoá đào tạo; GS Chung Kyu Sung, Hàn Quốc, Giảng viên và Lãnh đạo Khoa Đào tạo quốc tế; các giáo sư, giảng viên khoá học tham dự lễ tổng kết cùng với sự tham dự đông đủ của 29 học viên của khóa học.  

Với sự giảng dạy tận tình của các giáo sư, học viên đã được cập nhật những kiến thức mới trong lĩnh vực vi khuẩn học, kỹ thuật giải trình gen thế hệ mới, ứng dụng trí tuệ nhân tạo và áp dụng các công nghệ mới trong khám chữa bệnh, các bệnh về viêm gan B, xơ gan, viêm ruột mạn, viêm tụy mạn và chẩn đoán điều trị u biểu mô tuyến đại tràng,…

Phát biểu tại buổi lễ, GS. Hyung Soo Han đã đánh giá cao tinh thần tích cực vượt khó để học tập  của các học viên, chúc mừng 29 học viên đã đạt kết quả cao trong bài kiểm tra cuối khóa và được  nhận giấy chứng nhận đào tạo y khoa liên tục. GS. Han hy vọng có thể phối hợp với Trường ĐH Y- Dược Huế tổ chức thêm các khóa đào tạo mới trong thời gian tới.


Lễ tổng kết khóa đào tạo y khoa liên tục “Basic of medical science in gastroenterology”

Về phía phụ trách và điều phối viên khóa học, GS. Trần Văn Huy chia sẻ đây là lần đầu tiên tổ chức khóa đào tạo kết hợp giữa nội khoa và y sinh học, tạo ra sự gắn kết giữa các nhà lâm sàng tiêu hoá với chuyên ngành Y sinh học, phù hợp với xu thế của Y học hiện đại. GS. Huy hi vọng khóa học đã cung cấp những thông tin hữu ích để các học viên có thể ứng dụng vào thực hành và nghiên cứu trong tương lai. 

Đại diện nhóm học viên, TS. Hoàng Thị Mai Thanh và ThS. Trương Xuân Long đã bày tỏ sự biết ơn đến các giáo sư từ Bộ môn Nội, Trường ĐH Y - Dược Huế và Khoa Khoa học Y Sinh, Trường Đại học Kyungpook đã tổ chức khoá đào tạo “Y khoa cơ bản về chuyên ngành Tiêu hoá”. Nhờ vào sự giảng dạy và truyền đạt kinh nghiệm từ các giảng viên trong 3 tháng vừa qua, học viên có thể tự tin rằng mình có thể áp dụng được các kiến thức đã học vào hoạt động lâm sàng và nghiên cứu trong tương lai.

Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Y - Dược Huế, PGS. Nguyễn Minh Tâm, Phó Hiệu trưởng đánh giá cao sự hợp tác giữa Trường ĐH Y - Dược Huế và Trường Đại học Kyungpook và hy vọng sắp đến sẽ phát triển thêm nhiều hoạt động hợp tác hữu ích, góp phần nâng cao chất lượng cho giảng viên và cán bộ y tế của Nhà trường và Việt Nam.

Khoa ĐTQT

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế