Chuẩn đầu ra của ngành cử nhân Điều dưỡng hệ chính quy 4 năm 01/01/2016 15:59

CHUẨN ĐẦU RA CỦA NGÀNH CỬ NHÂN ĐIỀU DƯỠNG

HỆ CHÍNH QUY 5 NĂM

1. Kiến thức

   Trình bày và áp dụng được:

   1.1. Những quy luật cơ bản về:

   - Cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể con người trong trạng thái bình thường và bệnh lý.

   - Sự tác động qua lại giữa môi trường sống và sức khỏe con người, các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ và nâng cao sức khỏe.

   1.2. Những nguyên tắc cơ bản về chăm sóc, chẩn đoán điều dưỡng và phòng bệnh.

   1.3. Luật pháp, chính sách của Nhà nước về công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

   1.4. Phương pháp luận khoa học trong công tác chăm sóc, phòng bệnh, chữa bệnh và nghiên cứu khoa học.

2. Kỹ năng

   2.1. Tổ chức thực hiện tốt y lệnh của Bác sỹ, đề xuất các biện pháp  xử lý hợp lý, phối hợp với Bác sỹ để chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người bệnh.

   2.2. Thực hiện đầy đủ và thành thạo các kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng.

   2.3. Thực hiện được kỹ năng xây dựng, lập kế hoạch và tổ chức quy trình điều dưỡng.

   2.4. Làm tốt công tác quản lý ngành, tham gia tổ chức và đào tạo cán bộ điều dưỡng và các nhân viên y tế.

   2.5. Áp dụng được y học cổ truyền trong công tác chăm sóc, phòng và chữa bệnh.

   2.6. Tham gia phát hiện sớm các bệnh dịch tại địa phương và đề xuất biện pháp phối hợp nhằm phòng chống dịch.

   2.7. Tư vấn, giáo dục được sức khỏe cho người bệnh và cộng đồng.

   2.8. Phối hợp thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, kế hoạch hóa gia đình, nâng cao sức khỏe cộng đồng và bảo vệ môi trường sức khỏe.

   2.9. Sử dụng tối thiểu được một ngoại ngữ để đọc, hiểu được tài liệu chuyên môn và thành thạo công nghệ thông tin để phục vụ cho quản lý, nghiên cứu khoa học.

3. Thái độ

   3.1. Tận tụy với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, hết lòng phục vụ người bệnh.

   3.2. Tôn trọng và chân thành hợp tác với đồng nghiệp, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành.

   3.3. Khiêm tốn học tập vươn lên.

   3.4. Coi trọng việc kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền.

4. Vị trí và khả năng làm việc sau khi tốt nghiệp

   Các cơ sở khám chữa bệnh ở các tuyến trung ương, tỉnh, huyện, cộng đồng và các cơ sở đào tạo cán bộ y tế.

5. Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp

   - Thạc sỹ Điều dưỡng