Chăm sóc và phục hồi chức năng vận động cho người bệnh nằm lâu 11/10/2016 14:14

Sáng ngày 10/10, tại Trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức Hội thảo “Chăm sóc và phục hồi chức năng vận động cho người bệnh nằm lâu”.

Đến tham dự hội thảo gồm có PGS.TS Đặng Công Thuận – Trưởng phòng Đào tạo Bệnh viện Đại học Y Dược Huế; ThS. Hà Chân Nhân – Trưởng Bộ môn Phục hồi chức năng Đại học Y Dược Huế và các nhân viên điều dưỡng tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế.         

ThS. Hà Chân Nhân nói rõ về chuyên ngành phục hồi chức năng, những khó khăn trong ngành nghề và đưa ra một số vấn đề cần thảo luận tại buổi Hội thảo như: nguy cơ khi ít vận động, nằm lâu trên giường; chăm sóc và dự phòng biến chứng; vai trò của vận động và một số kỹ thuật vận động cơ bản áp dụng cho người bệnh nằm lâu.      

Với mục đích sau đó là mong người bệnh phục hồi sớm, song song với quá trình điều trị để giúp người bệnh chóng phục hồi sức khỏe, tránh được các thương tật thứ cấp và rút ngắn thời gian điều trị cũng như phục hồi ở giai đoạn sau. Đồng thời phải luôn luôn khiến người bệnh hoạt động vì hoạt động đem lại sức khỏe, trái lại, bất động làm cơ thể suy yếu.      

P.T

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBanner Nestle